6 Bí quyết Kinh doanh trên mạng xã hội

Trước đây thương mại điện tử rất ít người biết đến, phải cần một khoảng thời gian khá dài để người tiêu dung chấp nhận. Với nhiều khách hang họ coi mua sắm trong thế giới thực là đi ra ngoài mua đồ cùng người thân, bạn bè. Nhưng ngày nay cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì Kinh doanh bán hang trên mạng xã hội ngày càng được phổ biến rất rộng rãi trên thế giới.

Ngày đăng: 06-08-2013

2,007 lượt xem

Trước đây thương mại điện tử rất ít người biết đến, phải cần một khoảng thời gian khá dài để người tiêu dung chấp nhận. Với nhiều khách hang họ coi mua sắm trong thế giới thực là đi ra ngoài mua đồ cùng người thân, bạn bè. Nhưng ngày nay cùng  với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì Kinh doanh bán hang trên mạng xã hội ngày càng được phổ biến rất rộng rãi trên thế giới.

Ví dụ : Trên trang Facebook có rất nhiều người kinh doanh bán hàng trên website đó. Vì nó có thể liên kết với các khách hàng ở các nước. Nhưng cũng chỉ có khoảng 16% người bán có chế độ mua ngay trên Facebook.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng

Sau đây là một số kinh nghiệm bán hàng trên Facebook:

 

Kinh doanh trên mạng xã hội bằng Facebook

Kinh doanh trên mạng xã hội bằng Facebook

1. Nếu bạn không có nhiều vốn để kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội  với quy mô lớn thì có thể làm với quy mô nhỏ rồi từ từ phát triển rộng thành quy mô. Nhưng bạn phải hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và thân thiết để họ có thể ấn tượng với bạn.

 

2. Các bạn cần phải đảm bảo chất lượng của các sản phẩm, ví dụ như : việc đảm bảo là không lừa dối khách hàng khi mua những sản phẩm bạn bán, kế hợp với việc sử dụng bước 1 là chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhiệt tình. Từ đó, có thể tao ra cho bạn những khách hàng trung thành và những khách hàng mới do khách hàng cũ giới thiệu. Nên nhớ rằng, Facebook có tính lan truỵền rất cao. Và đặc điểm của cộng đồng chúng ta là: Xấu thì lan nhanh, tốt thì rất chậm! :3

 

Sản phẩm phải uy tín chất lượng

Sản phẩm phải uy tín chất lượng

3. Các bạn nên đưa ra những thông tin khuyến mãi cho những khách hàng trung thành, hoặc có thể thưởng điểm cho mỗi sản phẩm khi mua hàng của bạn. Ngoài ra, hiện nay cách thức kinh doanh trên mạng xã hội cũng đã khác trước, việc bạn cho trước là việc cần phải làm, có những trang Fanpage họ làm chỉ vì niềm vui, sở thích, và vô tình rất nhiều người cùng đam mê sở thích đó "LIKE" theo họ, Bỗng nhiên, trang Fanpage có rất nhiều người thích và có rất rất nhiều đơn đặt hàng từ những sản phẩm liên quan đến trang Fanpage. Qua đó, việc cho trước là luôn cần thiết!

Cho trước - Nhận sau

Cho trước - Nhận sau

4. Thường việc đưa ra quyết định mua một món hàng là rất lâu, nhằm để đây nhanh tiến trình đó, bạn nên đưa ra nhiều thông tin để cho khách hàng dễ dàng chọn lựa. Đây là việc áp dụng của các cửa hàng bán thức ăn nhanh: như Combo, Bonus.... đây là "chiêu" để kích thích nhu cầu của khách hàng.

Áp dụng hình thức Combo để kích thích nhu cầu mua hàng

Áp dụng hình thức Combo để kích thích nhu cầu mua hàng

5. Thêm vào các chức năng định vị vị trí để bạn có thể thực hiện nhiệm vụ tốt hơn khi khách hàng muốn bạn giao hàng tận nơi. Như vậy sẽ làm cho người mua ấn tượng với bạn và họ sẽ giới thiệu cho người thân bạn bè v.v…

Điều cuối cùng, sau khi họ đã mua hàng của bạn, thì làm thế nào họ quay lại Fanpage của bạn, hay quay lại mua hàng của bạn? Bạn nên chia sẽ những kinh nghiệm, hoặc bài viết nào đó "post" lên Fanpage nhằm tạo một môi trường giao tiếp năng động, hiểu khách hàng hơn, và khách hàng tin bạn hơn. Còn về quay lại mua hàng, thì có một chiêu thức luôn hiệu nghiệm là cấp thẻ VIP cho khách hàng, đó là việc tôn vinh khách hàng của bạn. Họ sẽ cảm thấy họ là một người vô cùng quan trọng, và lúc đó xác xuất quay lại mua hàng là rất cao.

Cuối cùng, Thành công không phải tự nhiên mà đến. Người ta thường nói thất bại là mẹ thành công. Các bạn kinh doanh trên mạng xã hội không phải lúc nào dễ thành công. Nên phải thật sự kiên trì, không được nản lòng khi Kinh doanh mình lúc ban đầu chưa đi đến đâu, nhưng nếu có quyết tâm, thì về lâu dài bạn sẽ nhận lại được những giá trị hoặc hơn những gì bạn đã bỏ ra!

Chúc các bạn thành công.

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot