Học kinh doanh trên mạng: SEO hiệu quả

Bạn đang ấp ủ giấc mơ kinh doanh trên mạng những không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì tại sao bạn không bắt đầu học kinh doanh trên mạng bằng cách làm quen với tối ưu hóa công cụ tìm kiệm?

Ngày đăng: 08-08-2013

2,976 lượt xem

Một trong những điều quan trọng khi học kinh doanh trên mạng đó chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đây là một vấn đề không chỉ cần thiết mà còn khiến nhiều nhà kinh doanh online phải đau đầu. Đây là một số điểm cần lưu ý trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là vấn đế mang tính quyết định với bất kì ai muốn có được một lượng truy cập cao cho website của họ. Bạn có thể đặt nhiều quảng cáo bao nhiêu tùy thích, nhưng vẫn không thể kiểm soát được việc hầu hết mọi người tìm kiếm website của bạn bằng công cụ tìm kiếm hoặc trên các trang danh bạ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tiến trình khiến cho website có được sự chú ý của công cụ tìm kiếm. Có thể trang web của bạn trông rất hoành tráng, thu hút người xem, nhưng chưa chắc nó được công cụ tìm kiếm để ý đến.

Thực tế cho thấy rằng hầu hết những người sử dụng công cụ tìm kiếm chỉ xem 1 hoặc 2 trang đầu hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm. Mục tiêu của bạn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả là đưa trang web vào danh sách kết quả tìm kiếm đầu tiên cho một từ khóa cụ thể nào đó.

5 nguyên tác tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng

Nếu bạn muốn dấn thân vào con đường kinh doanh trên mạng, thì bạn nên học hỏi cũng như quản lí tốt SEO. Và đây là 5 nguyên tắc vàng dành cho bạn:

1. Hãy nhớ rằng mỗi trang trên website của bạn  là một thực thể riêng biệt. Nghĩa là bạn cần áp dụng những điều căn bản trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả cho từng trang riêng. Do đó:

2. Hãy chọn những từ và cụm từ khóa phù hợp cho mỗi trang. Ví dụ như, mặc dù trang chứa đựng bài viết này chỉ là một phần của website http://www.hockinhdoanhtrenmang.com, nhưng nó vẫn có từ khóa riêng cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Liên quan đến vấn đề về cụm từ khóa. Thường thì có nhiều người tìm kiếm cụm từ “học kinh doanh trên mạng” hơn là cụm từ “học kinh doanh ở trên mạng”. Muốn biết được từ hoặc cụm từ khóa nào phổ biến hơn, được nhiều người tìm kiếm hơn, bạn có thể sử dụng công cụ Google AdWords Keyword Tool; nhập cụm từ bạn chọn vào, bạn sẽ thất được có bao nhiêu người đã tìm kiếm cụm từ đó gần đây.

Chọn từ khóa thu hút công cụ tìm kiếm

3. Hãy cho mỗi trang một tiêu đề phù hợp có chứa ít nhất một từ khóa. Có nhiều công ty thường để tên của họ như là tiêu đề cho tất cả các trang. Chắc gì tất cả các trang trên website đều là về việc kinh doanh và doanh nghiệp của họ. Mà cho dù có như vậy đi chăng nữa thì chắc gì mọi người sẽ tìm kiếm bằng tên doanh nghiệp của họ.

4. Hãy đặt từ khóa bạn chọn vào tiêu đề, meta keywords, và meta description. Hãy chắc chắn rằng meta description thật là hấp dẫn, bởi vì một số công cụ tìm kiếm có thể sử dụng phần mô tả này trong trang kết quả tìm kiếm để mọi người đọc.

5. Hãy chắc chắn là từ khóa bạn chọn được lặp lại một cách khôn khéo trong suốt nội dung bài viết trên trang. Đừng lặp lại quá nhiều nếu không muốn trang web của bạn bị spam, nhưng cần lặp lại đủ để công cụ tìm kiếm xem nó là cụm từ liên quan.

Đây là vấn đề mấu chốt để giúp website của bạn lọt vào những trang đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm. Hiểu được cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chính là bước thành công vang dội trong tiến trình học kinh doanh trên mạng của bạn.

Giới thiệu bạn Khóa học kinh doanh trên mạng internet hiệu quả giúp bạn nắm rõ những nội dung trên. Bạn sẽ biết cách xây dựng kinh doanh trên mạng cho sản phẩm của bạn như thế nào trên mạng. Bạn sẽ biết cách tìm kiếm đúng đối tượng khách hạng của bạn trên thị trường online.

Khóa học này chỉ dành cho những bạn đã và đang kinh doanh hoặc những bạn mong muốn khởi nghiệp kinh doanh, những doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Bạn hãy tham gia

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot