Hướng dẫn kinh doanh trên mạng

Chắc chắn là nhiều người đã từng nghe về thương mại điện tử (hay nói cách khác là kinh doanh trên mạng). Vậy thì chính xác nó là gì? Những hướng dẫn kinh doanh trên mạng trong bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Ngày đăng: 11-08-2013

5,252 lượt xem

Thương mại điện từ là môt loại hình kinh doanh hay giao dịch thương mại (mua và bán sản phẩm / dịch vụ) kèm theo việc chuyển thông tin thông qua hệ thống điện tử như Internet.

Kinh doanh trên mạng là một ngành nghề khá hấp dẫn hiện nay. Tại sao lại như vậy? Chuyên mục hướng dẫn kinh doanh trên mạng hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu một số lí do.

Có lẽ lí do lớn nhất chính là chi phí đầu tư.

 

Kinh doanh trên mạng không cần tốn nhiều tiền

Mở một cửa hàng thông thường (cửa hàng thật) có thể tốn nhiều chi phí. Chỉ riêng tiền thuê hoặc xây dựng mặt bằng buôn bán không thôi là cả một khoản tiền lớn với nhiều người rồi. Bên cạnh đó, bạn còn phải tính tới việc sẽ tốn thêm nhiều khoản chi phí khác như thuế, bảo trì cửa hàng… Dĩ nhiên là kinh doanh trên mạng không hoàn toàn miễn phí, nhưng mà khi đem so sánh với kinh doanh thông thường, bạn sẽ thấy chi phí để điều hành 2 loại cửa hàng này có một sự chênh lệch rất lớn.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng

Lí do thứ hai đó chính là vấn đề nhân công.

Cửa hàng thông thường đòi hỏi một lượng nhân viên nhất định dể giữ nó luôn hoạt động ổn định. Kinh doanh trên mạng cũng cần nhân viên nhưng số lượng không nhiều. Thậm chí là có khi bạn có thể tự mình là tất cả mà không cần nhân viên (dĩ nhiên là nếu bạn kinh doanh nhỏ). Nhưng hướng dẫn kinh doanh trên mạng khuyên mạng nên cộng tác với một số người, vì bạn không thể nào biết và làm tốt tất cả một mình được.

Vấn đề sữa chữa, bảo trì.

Thời gian sữa chửa ngắn hơn cửa hàng thường

Cửa hàng thông thường đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định nếu muốn có bất kì sữa chửa nào, có khi bạn còn phải ngưng kinh doanh trong vài giờ hay thậm chí là vài ngày để sữa chửa. Cửa hàng online thì khác, nó không đòi hỏi nhiều thời gian như vậy. Ví dụ, bạn cần thay đổi diện mạo cửa hàng, muốn làm cho nó trông mới mẻ hơn, vì trang website này đã dùng một mẫu thiết kế trong thời gian dài. Chỉ cần vài tiếng đồng hồ là bạn đã có ngay một cửa hàng hoàn toàn mới. Còn nếu bạn muốn thay đổi giá sản phẩm, thì chỉ cần vài cú nhấp chuột là xong. Với cửa hàng thông thường, bạn phải tới từng mặt hàng, gỡ giá cũ ra và thay giá mới vào, không chỉ giá trên sản phẩm mà còn trên kệ nữa.

Kinh doanh trên mạng không bị giới hạn không gian.

Kinh doanh trên mạng không bị giới hạn không gian

Mở một cửa hàng thông thường khiến bạn bị gò bó trong một khu vực nhất định. Bạn không thể mong có nhiều khách hàng từ khắp nơi trên nước Việt Nam hay thế giới nếu bạn chỉ có một cửa hàng ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng vị trí địa lý không phải là một trở ngại với kinh doanh trên mạng. Mạng Internet có thể được truy cập khắp nơi trên thế giới. Nếu muốn bạn có thể tiếp cận với thị trường quốc tế.

Đó là những lí do khiến cho việc kinh doanh trên mạng hấp dẫn nhiều người như vậy. Hy vọng những hướng dẫn kinh doanh trên mạng về ưu điểm của nó sẽ cho bạn thêm động lực để bắt đầu.

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot