Kinh doanh bán hàng trên mạng (tiếp theo)

Như đã hứa, bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những bước tiếp theo trong chuỗi những cách kinh doanh bán hàng trên mạng thành công.

Ngày đăng: 09-08-2013

3,017 lượt xem

Kinh doanh bán hàng trên mạng không khó, nhưng để thành công thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc của nó. Bạn đã có thị trường, sản phẩm và cách bán hàng, thì đây là những việc tiếp theo mà bạn cần làm:

Bước 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm để kéo lượng truy cập

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Quảng cáo Pay-per-click (PPC – trả tiền trên từng cú click) là cách dễ nhất để kéo lượng truy cập đến với một trang web mới. Nó 2 ưu điểm lớn khiến bạn không phải đợi quá lâu để có lượng truy cập. Thứ nhất, PPC sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm ngay lập tức, và thứ hai, PPC cho phép bạn kiểm tra những từ khóa khác nhau cũng như tiêu đề, giá cả và cách tiếp cận giao dịch. Không chỉ có lượt truy cập ngay, mà PPC còn có thể giúp bạn khám phá từ khóa tốt nhất, tỉ lệ chuyển đổi cao nhất của bạn. Và từ đó, bạn có thể sử dụng những từ khóa này trong suốt website, giúp bạn được xếp hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

Bước 5: Tạo tên tuổi cho chính bạn và doanh nghiệp của bạn

Khiến cho nhiều người biết đến bạn

Mọi người sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Hãy cung cấp thông tin miễn phí cho những trang khác, và bạn sẽ thấy có nhiều lượt truy cập hơn được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm tốt hơn. Một bí mật nhỏ dành cho bạn đó là luôn đính kèm link đến website của bạn trên mỗi mẫu tin.

- Cho những nội dung có chuyên môn và miễn phí. Hãy tạo một bài báo, video hay bất kì nội dung nào mà mọi người thấy hữu ích. Đăng những nội dung đó lên các trang danh bạ và mạng xã hội.
- Trên những nội dung có giá trị, nhớ đặt nút chia sẽ để người đọc có thể chia sẽ nó.
- Trở thành một chuyên gia năng nổ trong các diễn đàn và mạng xã hội mà thị trường tiềm năng của bạn thường xuyên lui tới.

Từ đó bạn sẽ có những bạn đọc mới, những khách hàng mới. Việc kinh doanh bán hàng trên mạng của bạn chẳng mấy chốc mà thành công.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng

 

Bước 6: Sử dụng những email tiếp thị mạnh mẽ để khiến khách truy cập thành người mua

Sử dụng hiệu quả email tiếp thị

Khi bạn có danh sách những email của những người đăng kí, nghĩa là bạn đang nắm giữ một tài sản có giá trị. Khách hàng và những người đăng kí sẽ cho phép bạn gửi email cho họ. Điều đó có nghĩa là:

- Bạn hãy cho họ điều mà họ muốn
- Bạn hãy phát triển mối quan hệ với họ
- Bạn hoàn toàn có thể đo lường được sự phản hồi
- Tiếp thị email rẻ hơn qua tờ rơi, TV hoặc radio

Mỗi email bạn có là một cơ hội bán hàng cho bạn. Và không có công cụ nào tốt hơn email để theo dõi những vị khách này.

Bước 7: Tăng thu nhập thông qua hậu mãi và phụ kiện bổ sung

Để nghị sản phẩm bổ sung với khách hàng

Một điều quan trọng trong chiến lược thiếp thị Internet là phát triển giá trị cuộc sống cho mỗi khách hàng. Ít nhất là 36% người đã mua từ bạn một lần sẽ quay lại và tiếp tục mua hàng của bạn nếu bạn chăm sóc họ tốt. Hãy sử dụng các dịch vụ hậu mãi và các sản phẩm bán kèm để có được khách hàng lần nữa:

- Đề nghị với họ những sản phẩm bổ sung cho cái họ đã mua
- Tặng cho họ những phiếu giảm giá cho lần mua hàng sau
- Chào bán những sản phẩm liên quan trên trang “Cám ơn” sau khi họ mua hàng

Hãy thưởng cho lòng trung thành của khách hàng để họ trung thành hơn.

Internet thay đổi nhanh đến nỗi 1 năm trên mạng dường như bằng cả 5 năm thế giới thực. Nhưng nguyên tắc để bắt đầu và phát triển kinh doanh bán hàng trên mạng thành công không hề thay đổi. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một việc kinh doanh online nhỏ, hãy xem kĩ 7 bước này. Nếu bạn đã kinh doanh được một thời gian, hãy nhanh chóng xem lại xem bạn có bỏ qua bước nào không.

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot