Kinh doanh dựa trên mạng xã hội

Sự phát tiển của mạng xã hội đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau. Giờ không còn là cái thời kì khi mà bạn phải chờ đợi vài ngày để nhận được một bức thư hay thậm chí là lâu hơn. Kéo theo sự thay đổi lớn này chính là sự phát triển trong việc kinh doanh dựa trên mạng xã hội.

Ngày đăng: 08-08-2013

2,598 lượt xem

Kinh doanh trên mạng xã hội hiệu quả

Dù cho bạn đang trong cuộc chiến săn tìm khách hàng, muốn kết nối với ngành nghề của bạn, cần mở rộng thông điệp quảng cáo, muốn bắt đầu kinh doanh dựa trên mạng xã hội hay đơn giản chỉ là tìm kiếm thông tin về một điều gì đó – thì mạng xã hội là một nơi đáng để bạn bắt đầu. Dưới đây là danh sách 10 mạng xã hội có sức ảnh hưởng nhất nhì hiện nay dành cho việc kinh doanh:

1. LinkedIn.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với LinkedIn

Cho phép người dùng đã đăng kí duy trì danh sách liên lạc chi tiết về những người họ biết và tin tưởng trong kinh doanh. Danh sách này có thể giúp bạn xây dựng sự kết nối trong việc làm ăn, tìm công việc, và có tác dụng như là một công cụ nghiên cứu để tìm hiểu về một người nào đó mà bạn đã từng hợp tác với họ, thuê họ hoặc làm việc cho họ.

2. Twitter.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Twitter

Twitter là mạng xã hội và là một dạng trang micro-blogging. Người sử dụng gửi và đọc những tin tức cập nhật được biết đến như là “Tweets”. Những tin tức cập nhật này được hiển thị trên trang cá nhân của người sử dụng và được chuyển cho những người sử dụng khác quan tâm đến họ đã chọn để “Theo dõi” Twits của họ. Việc này thật sự rất hữu ích nếu bạn kết nối với đúng đối tượng, ví dụ như những người dẫn đầu trong ngành của bạn – nó sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng thực tế về suy nghĩ và ảnh hưởng của họ.

3. Facebook.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Facebook

Người sử dụng Facebook có thể tham gia vào mạng lưới được sắp xếp theo thành phố, nơi làm việc, trường học và từng khu vực. Mọi người có thể cũng thêm bạn vào danh sách và gửi cho họ những tin nhắn, và cập nhật tin tức cá nhân. Hiện nay, Facebook đã đưa ra dạng trang kinh doanh (Fan Page), cung cấp cho các doanh nghiệp một môi trường lớn hơn để quảng bá các sự kiện và thông tin của công ty trên mạng lưới của họ.

4. YouTube.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với YouTube

YouTube là website chia sẽ video, đây là nơi mà người sử dụng có thể đăng tải, xem và chia sẽ các video clip. Trong thế giới kinh doanh dựa trên mạng xã hội – YouTube đang trở thành diễn đàn tuyệt vời cho việc truyền tài các video quảng cáo và bình luận về công ty, hướng dẫn về cách giao dịch và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

5. Wikipedia.org

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Wikipedia

Một trang mạng xã hội trong lĩnh vực thu thập kiến thức – đây là một cuốn bách khoa toàn tư được xây dựng dựa trên kiến thức hoặc sự đóng góp của các cộng tác viên online.

6. Technoratimedia.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Technorati

Technorati là một công cụ tìm kiếm chuyên thu thập, đánh dấu và sắp xếp nội dung blog.

7. Digg.com

Digg là website tin tức xã hội được thiết kế để mọi người khám phá và chia sẽ nội dung từ bất kì nơi đâu trên Internet. Người sử dụng đưa ra những đường link và những câu chuyện rồi những người sử dụng khác bầu chọn và bình luận cho chúng. Việc bầu chọn trên nội dung này theo trình tự là ‘diggs’ hoặc ‘burys’ (đào hoặc chôn).

8. Upcoming.org

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Upcoming

Upcoming bao gồm các tính năng về một cuốn lịch sự kiện và trang mạng xã hội. Trang này là một nơi chứa những thông tin về sự kiện sắp xảy ra có thể tìm kiếm được, có thể truy cập được. Thông tin sự kiện có thể được đóng góp bởi cộng đồng người sử dụng. Nhưng hiện nay, danh sách sự kiện này đang do tăng do sử đóng góp từ các nguồn thương mại.

9. Answers.yahoo.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Yaho! Answers

Yahoo! Answers là website cho phép người sử dụng vừa đặt câu hỏi, vừa trả lời câu hỏi mà người khác hỏi.

10. Yelp.com

Kinh doanh dựa trên mạng xã hội với Yelp

Yelp chứa danh sách về hầu hết mọi thứ mà nhiều cộng đồng quan tâm và cho phép người sử dụng xem lại. Danh sách này bao gồm cửa hàng, nhà hàng, bác sĩ, khách sạn, nơi gặp gỡ, trường học, bảo tàng, công viên…

Đây là 10 gợi ý cho bạn nếu bạn có ý định kinh doanh dựa trên mạng xã hội. Hãy xem mạng xã hội nào hiện đang phổ biến nhất với thị trường mục tiêu của bạn và thâm nhập nó.

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot