Kinh doanh trên mạng xã hội Facebook

Có lẽ thật dễ dàng để bắt đầu kinh doanh, nhưng để kinh doanh trên mạng xã hội Facebook thành công trong một thời gian dài thì rất khó. Với những nguyên tắc sau, chặng đường của bạn sẽ bớt cam go:

Ngày đăng: 11-08-2013

4,328 lượt xem

7 nguyên tắc kinh doanh trên mạng xã hội Facebook:

1. Hợp tác với người cùng chí hướng. Hãy nhớ rằng mọi người làm việc chung với nhau vì họ có niềm đam mê chung. Nếu bạn chia sẽ cùng một niềm đam mê với ai đó, vậy thì hãy cùng họ tạo thành một nhóm làm việc hợp ý. Hãy hợp tác với nhau bởi niềm ham thích chung, bởi các bạn có điều gì đó để chia sẽ với nhau, chứ không phải vì tiền.

Làm việc với người có chung niềm đam mê

2. Hãy dành thời gian để xem lại những gì mọi người đã bàn bạc, thảo luận với nhau. Xem kĩ để có thể thực sự hiểu rõ và nắm bắt vấn đề. Một khi hiểu rõ về sản phẩm và doanh nghiệp cũng như công việc bạn đang làm, thì không điều gì có thể ngăn cản bạn tiếp cận khách hàng thành công, và thỏa đáp nhu cầu của họ.

3. Hãy tạo một tài khoản để kinh doanh trên mạng xã hội Facebook về vấn đề mà bạn ham thích. Mỗi ngày, hãy đăng những lời bình luận về những điều hữu ích bạn học được hay bất kì ý tưởng thú vị nào đó. Những điều mà bạn cho là nhỏ bé biết đâu lại có ích cho một ai đó. Và cũng hãy đăng tin với tinh thần giúp ích cho người đọc.

Kiếm những người bạn chất lượng

4. Hãy kết bạn – đó là vấn đề chính của mạng xã hội. Nếu bạn gặp một ai đó hợp tính và có thể hợp tác, hãy kết bạn với họ. Đừng chỉ kết bạn để làm cho danh sách bạn bè tăng lên – con số đó chẳng là gì cả. Thà có 10 người có ảnh hưởng tốt còn hơn có cả 100 người mà chẳng giúp ích gì. Vì vậy, người bạn mà bạn chọn nên là những người phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Đừng quên dành thời gian ghé thăm facebook của người khác, điều này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng

5. Để lại một hai lời bình luận cho những nội dung thu hút bạn. Đừng nói những lời nhảm nhí, vô nghĩa với hy vọng thu hút sự chú ý từ những trang cá nhân khác. Điều đó không có giá trị. Để kinh doanh trên mạng xã hội Facebook, bạn nên đặt mục tiêu là luôn đóng góp một điều gì đó cho cộng đồng mạng. Người khác sẽ đánh giá cao sự đóng góp của bạn, rồi họ cũng sẽ để lại những lời bình luận chân thật và có giá trị trên trang của bạn.

Giới thiệu Facebook cho người khác

6. Đừng giới hạn bản thân trên mạng Internet. Khi bạn có thời gian cùng làm việc, nói chuyện với nhóm của bạn, hãy chia sẽ về Facebook với họ, thậm chí có thể giúp họ bắt đầu sử dụng Facebook. Nếu bạn là thành viên của một nhóm, câu lạc bộ offline nào đó, bạn có thể đề cập về trang cá nhân trên Internet của bạn để thu hút họ. Thường có một khoảng trống giữa thế giới online và offline. Bạn có thể có thêm giá trị nếu biết kết nối hai thế giới này.

7. Tham gia Facebook thường xuyên. Nếu bạn muốn kinh doanh trên mạng xã hội Facebook thành công, bạn cần tham gia thường xuyên. Hãy thử dùng nó trong 30 ngày, đừng quan tâm tới việc bạn nghĩ như thế nào về nó. Đơn giản là hãy tập thói quen online và đăng những điều có ích mỗi ngày trong vòng một tháng, sau đó hãy đánh giá kết quả bạn đạt được.

- Thói quen này có giúp ích gì cho bạn không?
- Những người khác trên Facebook phản ứng như thế nào với bạn?
- Họ có biết bạn là ai không?
- Họ có quý trọng bạn và những lời bình luận của bạn không?
- Những đóng góp của bạn có được họ chào đón?

 

Nếu bạn cảm thấy nó hiệu quả, hãy biến việc online thành một thói quen, để kinh doanh trên mạng xã hội Facebook trở nên dễ dàng, thuận tiện.

 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot