Tìm hiểu về kinh doanh trên mạng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay thì việc tìm hiểu về kinh doanh trên mạng không còn là vấn để gì khó khăn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin ở bất kì đâu, bất kì lúc nào chỉ cần máy tính của bạn có kết nối mạng Internet.

Ngày đăng: 11-08-2013

5,700 lượt xem

Khi tìm hiểu về kinh doanh trên mạng, mỗi người có một khái niệm khác nhau. Đối với một số người thì kinh doanh trên mạng có nghĩa là một dự án mới với toàn bộ việc kinh doanh được thực hiện trên mạng. Trong khi đó với một số người khác, một dự án kinh doanh là một việc làm thêm bên cạnh công việc hiện tại của họ như là một kênh tiếp thị khác hỗ trợ cho việc kinh doanh hiện có.

Mỗi người có một khái niệm kinh doanh trên mạng khác nhau

Không liên quan đến chuyện việc kinh doanh trên mạng của bạn là việc làm thêm hay là một dự án mới, bạn đều cần phải hiểu rõ các nguyên tắc chi phối thương mại điện tử, xuất khẩu, thuế, bản quyền, website và an toàn trên mạng.

Thêm vào đó, một điều cũng rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần có là kế hoạch kinh doanh, thị trường mục tiêu, khách hàng, sản phẩm / dịch vụ…

Kinh doanh trên mạng cần có website

Muốn kinh doanh trên mạng thành công, thì bạn cũng cần phải có một giao diện web (website, blog…) để làm mặt tiền cửa hàng của bạn. Giao diện web là nơi khách hàng của bạn tương tác với doanh nghiệp của bạn nhiều nhất. Vì vậy, mặt tiền này cần cung cấp thông tin dễ truy cập như về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang bán, các chính sách dành cho khách hàng và cách mua hàng. Thiết kế của website phải phù hợp, cùng phong cách với doanh nghiệp – và thậm chí nếu bạn muốn một cái gì đó đặc biệt thì bạn cần phải thuê chuyên gia để thiết kế và phát triển website.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng trên mạng

Khi tạo website, điều quan trọng là phải chắc chắc rằng là bạn đã đăng ký bản quyền hay đã được sự cho phép để sử dụng tất cả tài nguyên hình ảnh và bài viết đăng trên website và kết nối với doanh nghiệp của bạn. Khi tìm hiểu về kinh doanh trên mạng, bạn cũng cần phải tìm hiểu luôn về vấn để này.

Kinh doanh trên mạng cần thanh toán điện tử

Nếu bạn bắt đầu một cửa hàng mua bán trên mạng, hoặc đơn giản là chỉ muốn bán một vài thứ gì đó, thì bạn cần một quá trình thanh toán điện tử. Việc giữ bí mật những thông tin khách hàng cung cấp là điều rất quan trọng, vì nó không những giúp xây dựng lòng tin với khách hàng mà còn đẩy mạnh hoạt động bán hàng, nó cũng sẽ khiến bạn có danh tiếng trên thị trường.

Giỏ hàng và cổng thanh toán điện tử là một hệ thống an toàn cho phép thực hiện trên mạng. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ việc thanh toán qua mạng. Còn đối với những khách hàng cảm thấy không an toàn khi thanh toán qua mạng, bạn có thể đưa ra cho họ những lựa chọn như chuyển tiền qua bưu điện, thanh toán tại nhà…

 

Nói tóm lại đây chỉ là những bước tìm hiểu về kinh doanh trên mạng mà thôi. Muốn hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh trên mạng, bạn còn phải học hỏi nhiều điều. Kinh doanh trên mạng là một cơ hội tăng thu nhập tuyệt vời cho bạn.

 

 Bạn có muốn xây dựng hệ thống kinh doanh từ Internet?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng độc đáo để thực hiện hóa đam mê của mình

-> thì đây là CƠ HỘI cho bạn

Bạn sẽ được Chuyên gia Internet Marketing Nguyễn Minh Đức bật mí cho bạn những bí mật về "Kinh doanh Online"

(Số lượng có hạn - Đăng ký NGAY BÂY GIỜ trước khi quá trễ)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot